รับข่าวสารจากเว็บนี้
First Punyapan

Google กำลังจะเปิดร้านค้าปลีก

Google Inc.  GOOG 1.11% ได้รับการพัฒนาแผนการที่จะเปิดร้านค้าปลีกในสหรัฐ ซึ่งทางบริษัทกำลังศึกษาบริษัท Apple สำหรับการสร้างแบรด์ผู้บริโภคอิเล็กทรอนิกส์ ร้านขายปลีกจะขายฮาร์ดแวร์ของ Google แต่ยังไม่แน่นอนว่าร้านจะเปิดเมื่อไหร่ และที่ไหน แต่น่าจะเปิดตัวปีนี้ ร้านค้าปลีกของ Apple เป็นปัจจัยใหญ่ในความสำเร็จของ iPhones  และ iPads แม้แต่บริษัทไมโครซอฟท์ยังได้เปิดร้านค้าปลีกของตัวเอง ใน Google ความคิดของการเปิดร้านค้าปลีกที่ได้รับการถกเถียงกันมานานในฐานะ บริษัท ได้เป็นผู้นำหลักในเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือ


ปีที่ผ่านมา Google ได้ซื้อMotorola Mobility ซึ่งสร้าง สมาร์ทโฟนและ tablets  ในฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมามีการถกเถียงว่า Google สมควรให้ Motorola Mobility ควรจะเป็นร้านค้าปลีกของ Google หรือไม่ ถึงแม้ว่าจะไม่มีผลิตภ้ณฑ์ของ  Motorola Google ก็ยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆของตัวเองอีกมาก

Google สามารถใช้ร้านค้าปลีกเพื่อแสดง ซอฟต์แวร์Google TVที่ฝังอยู่ในชุดทีวี ช่วยให้คนเลือกดูเนื้อหาวิดีโอเว็บจากโทรทัศน์ของพวกเขา


จนกระทั่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ บริษัท พัฒนาซอฟต์แวร์มือถือ แต่ไม่ได้ผลิตอุปกรณ์ของตัวเองปล่อยให้ Samsung, Sony และอื่น ๆ สร้างและขายอุปกรณ์ที่ขับเคลื่อนด้วย Google ได้ด้วยตนเองหรือผ่านผู้ให้บริการไร้สาย

ไมโครซอฟท์ซึ่งในอดีตเจาะที่ซอฟแวร์แต่ตอนนี้ทำให้อุปกรณ์ของตนเองเช่นเกมคอนโซล Xbox และแท็บเล็ตได้เปิดประมาณ 30 ร้านค้าที่ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาและมีการพัฒนาอีก 11 ร้านค้าตามเว็บไซต์ของ บริษัท จะไม่เปิดเผยตัวเลขยอดค้าปลีก

แอปเปิ้ลมีประมาณ 400 ร้านค้าปลีกทั่วโลกและพวกเขาสร้างมากกว่า $ 10 พันล้านในการขายประจำปี